Hợp đồng xây dựng phần thô bao gồm những gì?

Trong quá trình xây nhà, hợp đồng thi công phần thô được nhắc đến tương đối nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn là người ít chuyên môn và không thường xuyên làm việc với giấy tờ hợp đồng thì sẽ băn khoăn và cảm thấy vô cùng rắc rối. Vậy hợp đồng xây dựng phần thô và nó bao gồm những gì? Nội dung sau đây Aixana sẽ phân tích và giúp bạn làm rõ vấn đề này!

Hợp đồng xây nhà phần thô là gì?

Trước khi tìm nhà thầu xây dựng, bạn cần biết rõ về khái niệm này. Bởi vì đây là bản hợp đồng khá phổ biến nhờ tính hợp lý của nó, giúp cho nhà thầu và chủ nhà ít tranh cãi và đều hài lòng. Khi đó, nhà thầu sẽ tiến hành mua vật liệu và điều động nhân công xây dựng phần thô theo đúng hợp đồng đã ký.

Hợp đồng xây nhà phần thô là gì?

Hợp đồng xây nhà phần thô là gì?

Hợp đồng xây dựng phần thô bao gồm những gì?

Hình thức hợp đồng:

Sẽ được tính đơn giá theo m2. Nếu bạn thích giảm hay thêm tầng, thì sẽ có sự thay đổi về giá trị hợp đồng. Tóm lại, hợp đồng xây dựng nhà dù lớn hay nhỏ đều có đơn giá cố định.

Bản vẽ:

Chủ nhà cần phải ký vào bảng vẽ và nhà thầu sẽ báo giá thực hiện bản vẽ. Do đó, trước khi lập hợp đồng thì cần phải có bản vẽ, tối thiểu cần có mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt và phối cảnh. Nhiều bản vẽ rõ ràng hơn có thể có không gian nội thất các phòng, cầu thang đẹp cho nhà ống, giếng trời,…

Hợp đồng xây dựng phần thô bao gồm những gì?

Hợp đồng xây dựng phần thô bao gồm những gì?

Phụ lục chủng loại vật liệu phần thô:

Đây là phần bắt buộc phải có nhằm giúp quản lý chất lượng vật liệu chính hãng. Nếu không đảm bảo, thì nhà thầu sẽ có quyền dùng vật liệu theo ý muốn. Khi đó, nhà thầu có thể dùng lại các vật liệu cũ hoặc những sản phẩm nhập khẩu Trung Quốc không rõ ràng nguồn gốc, xuất xứ. Đây là phụ lục để bạn tham khảo và đồng ý trước. Do đó, nếu chọn đúng nhà thầu chuyên nghiệp thì chắc chắn sẽ có phần này.

Đơn giá vật liệu:

Tuy rằng không bắt buộc có trong hợp đồng, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện. Bởi vì khi xây nhà bất cứ ai cũng dễ đổi ý trong quá trình thi công. Khi đó, có đơn giá thì việc thay đổi sẽ nhanh chóng hơn, bạn chỉ cần nhân hoặc chia theo khối lượng mà thôi.

Cần thực hiện hợp đồng trước khi tiến hành thi công

Cần thực hiện hợp đồng trước khi tiến hành thi công

Trên đây là những điều cơ bản cần phải biết về hợp đồng xây dựng phần thô. Hi vọng sẽ mang đến những kiến thức thú vị, bổ ích cho chủ nhà/ chủ đầu tư trước khi tiến hành thi công công trình của mình. Đối với những vấn đề thắc mắc khác, bạn hãy tham khảo thêm tại aixana.com.

Bài Viết Liên Quan

'