Những điều cần biết khi thi công trần thạch cao chịu nước

Điều kiện thời tiết nhiệt đới ẩm ướt tại Việt Nam, thì những vật liệu chống chịu nước luôn được ưa chuộng hàng đầu trong xây dựng. Đặc biệt là trần thạch cao chống nước, giúp cải thiện tình trạng thấm, dột xảy ra thường xuyên tại các công trình nhà ở, chung cư, văn phòng,… hiện nay. Tuy nhiên, trước khi thi công trần thạch cao chịu nước, bạn cần phải biết một số kiến thức cơ bản sau đây để đảm bảo công trình đạt được hiệu quả cao nhất.

Tìm hiểu về trần thạch cao chịu nước

Không giống với những tấm thạch cao thông thường, trần thạch cao chịu nước được cấu tạo từ các vật liệu như xi măng cùng sợi Cellulo hoặc sợi gỗ. Nó được xếp vào trần thạch cao vì cấu tạo tương tự với thạch cao thông thường nhưng lại có khả năng chịu nước cap hơn những loại trần khác. Do đó, khi đóng trần thạch cao quận 6 và các quận TPHCM, nhiều người luôn chọn loại trần chịu nước.

Tìm hiểu về trần thạch cao chịu nước

Tìm hiểu về trần thạch cao chịu nước

Cũng giống như trần thạch cao thông thường, nó gồm 2 loại là trần thả hoặc trần chìm. Với trần chìm, trần chịu nước thường được dùng nhất chính là tấm Dura Plex, Smart Board chịu nước. Còn với trần thả, tấm Dura Plex hoặc Smart Board còn được gia công phù hợp với từng kích thước tiêu chuẩn, đồng thời nó có hoa văn trang trí cùng lớp màng PVC.

Nếu cần đóng trần thạch cao quận 6 chịu nước, bạn cần tìm hiểu kỹ và chọn đúng đơn vị chuyên nghiệp, có uy tín.

Ưu và nhược điểm khi thi công trần thạch cao chịu nước

Ưu điểm của trần thạch cao chịu nước

– Chứa thành phần xi măng trong chất liệu, nên nó có độ chịu nước và cứng cáp hơn so với loại trần thạch cao thông thường.

– Hạn chế tình trạng cong vênh, co ngót dưới điều kiện của thời tiết khắc nghiệt nhờ độ cứng cao.

Ưu điểm khi thi công trần thạch cao chịu nước

Ưu điểm khi thi công trần thạch cao chịu nước

– Có khả năng chống chịu với điều kiện môi trường tốt, nhất là môi trường độ ẩm cao, giúp tránh được tình trạng nấm mốc. Chính vì vậy mà trần thạch cao chịu nước luôn được đánh giá cao hơn nếu so sánh với loại trần khác. Đồng thời, nhiều người khi đóng trần thạch cao quận 6 nói riêng và TPHCM nói chung đều có xu hướng chọn loại trần này.

Nhược điểm của trần thạch cao chịu nước

– Có giá thành cao nếu so với loại trần thạch cao thông dụng khác.

– Chứa thành phần xi măng nên trần thạch cao chịu nước nặng hơn so với thạch cao thường.

– Công tác thi công khó hơn bởi việc cắt, khoan vít trên tấm thạch cao và xử lý các mối nối phức tạp hơn.

Nhược điểm của trần thạch cao chịu nước

Nhược điểm của trần thạch cao chịu nước

Mong rằng với một số kiến thức về thi công trần thạch cao chịu nước trên đây, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm thú vị hơn trong việc hoàn thiện công trình của mình. Những khó khăn khác, đừng quên tham khảo và trao đổi cùng chuyên gia tại aixana.com.

Bài Viết Liên Quan

'